Hướng dẫn cài đặt các thiết bị thông minh Tuya chi tiết nhất

Tuya là một nền tảng hệ thống thiết bị thông minh rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Việc bắt tay cùng các đối tác phần cứng khác cho phép Tuya mở rộng dải sản phẩm nhanh chóng với chất lượng tốt nhất và nhận được sự tin cậy lớn từ khách hàng.

Các thiết bị tích hợp nền tảng Tuya có thể hoạt động cùng với nhau để tạo ngữ cảnh tự động hóa, chỉ cần chung một app quản lý là sử dụng được với hàng trăm loại thiết bị khác nhau.

Có 2 loại sử dụng sóng Wifi và Zigbee, trong đó các thiết bị sử dụng nhiều trong 1 nhà như công tắc, ổ cắm thường dùng Zigbee để hoạt động ổn định, không gây quá tải thiết bị phát Wifi.

Để người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất, Thái Hưng Smart Home sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cũng như sử dụng các thiết bị thông minh của Tuya.

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần tải ứng dụng Smart Life (hoặc Tuya Smart) trên Apple App Store hoặc Google Play Store. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản mới rồi đăng nhập.

1. Cài đặt thiết bị Tuya sử dụng sóng Zigbee

Nếu muốn cài đặt các thiết bị Tuya sử dụng sóng Zigbee, bạn cần thiết lập trung tâm điều khiển trước và sau đó là thêm các thiết bị bạn có vào hệ thống. Với bài viết này Thái Hưng Smart Home sẽ sử dụng Tuya Zigbee Gateway (Wifi) và cài đặt trên ứng dụng Smart Life. Thiết bị khác cũng sẽ có cách làm tương tự.

1.1. Cài đặt thiết bị trung tâm Tuya Zigbee Gateway

Bước 1: Cấp nguồn cho Gateway và mở ứng dụng Smart Life → Chọn biểu tượng  → Cổng kiểm soát

Bước 2: Gateway (Zigbee) → Chọn và nhập mật khẩu Wifi nhà bạn (Wifi 2.4 GHz) → Chờ một lúc để ứng dụng tìm thấy thiết bị

Bước 3: Đổi tên nếu bạn muốn, bằng cách nhấp vào thiết bị vừa tìm thấy → Hoàn tất

1.2. Thêm các thiết bị

Sau khi thiết lập thành công Gateway, bạn có thể thêm bất kì thiết bị Tuya nào sử dụng sóng Zigbee vào hệ thống để quản lý và điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Đảm bảo thiết bị cần cài đang ở chế độ setup với đèn LED hiển thị trên mặt thiết bị nhấp nháy. Nếu không, bạn cần reset bằng cách nhấn và giữ nút bất kỳ từ 3 – 5 giây cho đến khi đèn LED thay đổi thì nhả tay ra.

  • Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn Zigbee Wireless Gateway (tùy vào tên bạn thiết lập cho trung tâm điều khiển)
  • Add subdevice → LED already blink → Đợi một chút để ứng dụng tìm thấy thiết bị
  • Đổi tên thiết bị nếu muốn → Chọn Hoàn tất để kết thúc quy trình thiết lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *